24 แคปชั่นบอกรัก ภาษาเหนือ โดยไม่ต้องพูดคำว่ารัก14 คำบอกรัก ภาษาเหนือ โดยไม่ต้องพูดคำว่ารัก
แคปชั่นภาษาเหนือ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ  สอนภาษาเหนือวันนี้จะมาสอนเพื่อนๆ พูดคำบอกรัก เป็นภาษาเหนือกันนะคะ  สำหรับคนที่มีแฟนหรือแอบรักใคร เราสามารถบอกรักเขาแบบอ้อมๆได้ โดยที่ไม่ต้องมีคำว่ารักอยู่ในประโยค  เพื่อเพิ่มความน่ารัก น่าหยอกและเขินยิ้มหวานกันทั้งผู้พุดและผู้ฟังกันเลยทีเดียวค่ะ แต่ก่อนจะไป ฝึกพูดนั้น ขอแจงตรงนี้ก่อนเลยนะคะว่า ภาษาเหนือที่เราใช้พูดในคลิปของช่องนี้ทั้งหมด จะเป็นภาษาเหนือสำเนียงเชียงรายนะคะ  ต้องขออภัยสำหรับผู้ที่ต้องการภาษาเหนือสำเนียงเชียงใหม่ หรือคนที่อยากให้แอดมินสอนภาษาอีสานหรือภาษาใต้ด้วย เพราะที่ว่ามาแอดมินพูดไม่เป็นค่ะ จึงไม่สามารถที่จะเอามาสอนได้ พูดเป็นแต่สำเนียงเชียงรายนะคะ เอาล่ะค่ะ ใครที่อยากเรียนรู้ภาษาเหนือในสำเนียงเชียงราย ตามมาได้เลยค่ะ

14 แคปชั่นบอกรักภาษาเหนือ ที่ไม่ต้องมีคำว่ารัก

จะบอกรักไปง่ายๆ มันก็ดูง่ายและซ้ำคนอื่นมากเกินไป งั้นเราลองมาบอกคำว่ารักโดยที่ไม่มีคำว่ารักแถมพีคไปกว่านั้นคือพูดมันเป็นภาษาเหนือค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่าต้องบอกยังไงบ้าง?

1.เธอจะรู้ตัวไหม ว่าเธอน่ะหน้าเหมือนใครคนหนึ่งที่เราคิดถึงอยู่ทุกลมหายใจ…ภาษาเหนือจะพูดว่า…ตั๋วฮู้ก่อ ว่าตั๋วน่ะหน้าเหมือนไขคนหนึ้งตี่เปิ้นกึ๊ดเติงหาอยู่กู่ลมหายใจ๋

2.ถ้าไม่มีเธอ ฉันก็ไม่รู้จะอยู่ต่อไปอย่างไร เพราะเธอคือลมหายใจของฉัน…ภาษาเหนือจะพูดว่า…ถ้าบ่ามีตั๋วแล้ว เปิ้นก่อบ่าหู้จะอยู่ต่อไปจะได เพราะตั๋วคือลมหายใจ๋ของเปิ้นหนา

3.ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้เราได้พบกัน ได้รู้จักกัน โลกของฉันสดใสขึ้นเมื่อได้มาพบเธอ…ภาษาเหนือจะพูดว่า…ขอบคุณกู้สิ่งกู้อย่าง ตี้ยะหื้อเฮาได้มาป๊ะกั๋น ได้ฮู้จักกั๋น โลกของเปิ้นสดใสขึ้นตั้งแต่มาป๊ะตั๋ว

4.เราชอบตัวเองเวลาที่อยู่กับเธอ มันมีความสุข สุขใจจริงๆ…ภาษาเหนือจะพูดว่า…เปิ้นชอบตั๋วเก่าขนาดเวลาได้อยู่กับตั๋ว มันมีความสุข และก่อสุขใจ๋แต๊ๆเน๊ยะ

5.ไม่ต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อเราหรอก เราชอบที่เธอเป็นเธอแบบนี้แหละ…ภาษาเหนือจะพูดว่า…บ่าต้องเปลี่ยนตั๋วเก่าเพื่อเปิ้นหรอก เปิ้นชอบตี้ตั๋วเป็นตั๋วจะอี้แหละ

6.เธอคือคนที่พิเศษที่สุดบนโลกใบนี้ที่ฉันมีอยู่ …ภาษาเหนือจะพูดว่า…ตั๋วเป็นคนตี่ พิเศษตี้สุดในโลกใบนี้ตี่เปิ้นมีอยู่เลยหนา

7.จับมือกันไว้จนแก่เลยนะ อย่าทิ้งกันไปไหน …ภาษาเหนือจะพูดว่า… ก๋ำมือกั๋นเอาไว้เต้าเฮาเฒ่าเลยหนา จะไปละกั๋นไปไหนเน้อ

8.ในสายตาฉันไม่เคยมีใครนอกจากเธอ …ภาษาเหนือจะพูดว่า…ในสายต๋าเปิ้นบ่าเกยมีไผนอกจากตั๋วนั้นเน๊าะ

9.ขอพรทีไร สิ่งเดียวที่ฉันขอก็คือ ขอให้เธออยู่กับฉันไปนานๆ…ภาษาเหนือจะพูดว่า…ขอปอนบ่าได สิ่งเดียวที่เปิ้นจะขอก็คือ ขอหื้อตั๋วอยู่กับเปิ้นไปเมินๆ

10.ถ้าความคิดถึงฆ่าคนได้ ฉันคงตายวันละหลายร้อยครั้ง…ภาษาเหนือจะพูดว่า…ถ้าความคิดถึงมันฆ่าคนได้ เปิ้นคงจะต๋ายวันละหลายร้อยเตื่อ

11.เธอเป็นคนแรกที่อยากเห็นหน้าเมื่อตอนตื่น และเธอก็เป็นคนสุดท้ายที่ฉันอยากเห็นหน้าก่อนที่จะหลับตาลง…ภาษาเหนือจะพูดว่า…ตั๋วเป็นคนแรกตี่เปิ้นไค่หันหน้าตอนตี่ตื่น และตั๋วก่อเป็นคนสุดท้ายตี้เปิ้นไค่หันหน้าก่อนตี้เปิ้นจะหลับตาลง

12.อยู่กับเธอแล้วฉันมีความสุขจัง ขออยู่แบบนี้ตลอดไปเลยได้ไหม…ภาษาเหนือจะพูดว่า…อยู่กับตั๋วแล้วเปิ้นมีความสุขขนาด ขออยู่จะอี้ตลอดไปเลยได้ก่อ

13.ฉันแอบชอบเธอมานานแล้ว เธอล่ะเคยมีฉันในใจบ้างไหม…ภาษาเหนือจะพูดว่า...เปิ้นฮักเมาตั๋วมาเมินแล้วหนา ตั๋วลอ เกยมีเปิ้นในใจ๋พ่องก่อหา

14.ไม่อยากเป็นแค่เพื่อนแล้วล่ะ ขอเป็นแฟนเลยได้ไหม…ภาษาเหนือจะพูดว่า…บ่าอยากเป็นแค่เปื่อนละ ขอเป็นแฟนเลยได้ก่

คำคมบอกรักแฟนเสี่ยวๆ ภาษาเหนือ

หลังจากที่บอกรักโดยที่ไม่ต้องเอ่ยคำว่ารักกันไปแล้ว หากยังไม่พออยากมีไอเดียดีๆในการบอกรักแฟน งั้นลองมาบอกรักแฟนด้วยคำคมเสี่ยวๆเป็นภาษาเหนือดูบ้าง คงเก๋ไม่เบาทีเดียวล่ะ จะมีคำไหนบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

1.ขอบคุณนะ….สิ่งที่เธอทำให้เรา มันคือสิ่งที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนอีกแล้ว…ภาษาเหนือคือ…ยินดีจ๊าดนักเน้อ..สิ่งตี้ตั๋วยะหื้อเปิ้น มันเป็นสิ่งตี้เซาะบ่าได้จากตี้ไหนแหมละ

2.ที่เรายังไม่ไปไหน ก็เพราะเราเชื่อ เชื่อว่าเธอไม่ใช่คนแบบนั่น…ภาษาเหนือคือ…ตี้เปิ้นยังบ่าไปไหน ก่อย้อนเปิ้นเจื่อ เจื่อว่าตั๋วบ่าใจ้คนจะอั้น

3.อดีตที่ผ่านมาเป็นบทเรียน ส่วนปัจจุบันสำหรับฉัน “เธอเป็นของขวัญที่ดีที่สุด”…ภาษาเหนือคือ…อดีตตี้ผ่านมาเป๋นบทเฮียน ส่วนบ่าเดี่ยวนี้ สำหรับเปิ้น ตั่วเป็นของขวัญตี้ดีตี้สุด

4.สายตามันชักเบลอ ๆ มองเห็นใครเป็นหน้าเธอหมดเลย…ภาษาเหนือคือ…สายต๋ามันผ่อสีท่าจะเบลอๆ ผ่อหน้าไผก่อเป๋นหน้าตั๋วหมดเลย

5.วาเลนไทน์ มีแค่วันเดียว แต่รักเธอคนเดียวมีทุกวัน…ภาษาเหนือคือ…วาเลนไทน์มีวันเดียว แต่ฮักตั๋วคนเดียวมีกู้วัน

6.ขอโทษด้วยนะ เธอไม่ใช่เดอะเฟส แต่เทอเป็นเดอะเบสในใจเรา…ภาษาเหนือคือ…ขอสุมาเต๊อะเน้อ ตั๋วบ่าใจ้เดอะเฟส แต่ตั๋วเป็นเดอะเบสในใจ๋เปิ้นหนา

7.ติดไฟแดงก็แค่จอด แต่ติดใจเธอตลอด ให้จอดยังไง…ภาษาเหนือคือ…ติดไปแดงก่อแค่จอด แต่ติดใจ๋ตั๋วตลอด จะหื้อจอดจะได

8.จะนาน ไม่นาน ไม่รู้ แต่ถ้าวันนี้ยังมีกันอยู่ จะดูแลให้ดีที่สุด…ภาษาเหนือคือ…จะเมิน บ่าเมิน บ่าหู้ แต่ถ้าวันนี้ยังมีกั๋นอยู่ จะผ่อกอยหื้อดีตี้สุด

9.เป็นหวัดให้คิดถึงทิฟฟี่ แต่ถ้าเป็นเเฟนพี่ ห้ามคิดถึงใครนะ…ภาษาเหนือคือ…เป็นหวัดหื้อกึ๊ดหาทิฟฟี่ แต่ถ้าเป็นแฟนเปิ้นห้ามกึ๊ดเติงหาไผหนา

10.ทำไมเจ้าหญิงต้องคู่กับเจ้าชาย ทั้ง ๆ ที่นางร้ายก็รักเจ้าชายไม่แพ้กัน…ภาษาเหนือคือ…ยะไดเจ้าหญิงต้องกู่กับเจ้าชาย ทั้งๆตี้นางร้ายก็ฮักเจ้าชายบ่าก้านเปิ้น

คลิปภาษาเหนือ แคปชั่นบอกรัก

ส่วนใครที่อยากรู้ว่าจะต้องพูดหรือออกเสียงยังไง สามารถดูได้ที่คลิปนี้ (แต่ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่า สำเนียงภาษาเหนือที่ใช้สอนจะเป้นสำเนียงของเชียงรายนะคะ)

ก็จบไปแล้วนะคะกับการบอกรักในภาษาเหนือโดยที่ไม่ต้องพูดคำว่ารัก แต่หากอยากเพิ่มความรักที่เพิ่มมากขึ้นต้องพยายามพูดด้วยการใส่น้ำเสียงอ้อนๆหน่อย เพราะจริงๆแล้ว หนุ่มเหนือหรือสาวเหนือเวลาที่มีความรักเขาจะพูดเพราะและอ้อนเก่งมาก เรียกได้ว่าหวานกันแบบสุดๆค่ะ แต่อย่างน้อยการแสดงออกความรักคำหวานๆมันก็ดีกว่าคำแรงๆจริงไหมคะ และใครที่อยากใช้คำพูดบอกรักแฟนแบบฉบับภาษาเหนือแต่ไม่อยากบอกคำว่ารักตรงๆ สามารถเอาคำเหล่านี้ไปใช้ได้นะคะและหากใครอยากให้แอดมินสอนคำไหนเป็นพิเศษก็สามารถเสนอกันเข้ามาได้นะคะ วันนี้ขอลากันไปก่อนแล้ว ขอให้เพื่อนๆสมหวังด้านความรัก ใครที่มีคู่อยู่แล้วขอให้รักหวานชื่น ใครที่ยังไม่มีคู่ขอให้เจอเนื้อคู่ในเร็ววันค่ะ

สอนพูด 30 แคปชั่นด่า ภาษาเหนือ พร้อมคำแปล
แคปชั่นภาษาเหนือ
สอนพูด 30 แคปชั่นด่า ภาษาเหนือ พร้อมคำแปล

ภาษาเหนือยังคงเป็นภาษาที่หลายๆคนอยากเรียนรู้ อยากพ …

30 ภาษาเหนือกวนๆ พร้อมคำแปล
แคปชั่นภาษาเหนือ
30 ภาษาเหนือกวนๆ พร้อมคำแปล

เขาว่ากันว่าภาษาเหนือฟังแล้วสบายหู แม้คำด่าหรือกัด …

แคปชั่นขอโทษภาษาเหนือ
แคปชั่นภาษาเหนือ
แคปชั่นขอโทษภาษาเหนือ

ทำผิดแล้วอยากขอโทษ แต่ขอโทษแบบเดิมๆก็ซ้ำกันมากเกินไป ลองมาโพสต์แคปชั่นขอโทษเป็นภาษาเหนือดีกว่า คลิกเลย