แคปชั่นขอโทษภาษาเหนือแคปชั่นขอโทษภาษาเหนือ
แคปชั่นภาษาเหนือ

ทำผิดแล้วก็ต้องขอโทษ แต่หากว่าไม่เอ่ยคำขอโทษหรอก มันอาย แต่จงจำไว้เลยว่า บางครั้ง บางคนก็อาจจะเลิกรากันไปได้ด้วยเรื่องเล็กๆน้อยๆเลยนะ ดังนั้นลองถามใจตัวเองดู ว่ายังอยากมีเขาคนนั้นอยู่อีกไหม ถ้าคำตอบคือใช่ แม้ว่าเราจะผิดหรือไม่ผิดยังไง การยอมง้อก่อน นั่นก็หมายความว่า เขามีความหมายกับเรามาก ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมคำขอโทษในแบบฉบับของภาษาเหนือมาฝากกันค่ะ ใครเบื่อคำขอโทษแบบเดิมๆ ลองมาโพสต์คำขอโทษให้เป็นภาษาเหนือกัน

แคปชั่นขอโทษแฟน ภาษาเหนือ

การโกรธกันกับคนรักคงจะมีแต่ความเศร้าโศกเสียใจกันทั้งสองฝ่าย บางครั้งถึงแม้ว่าเราไม่ได้ผิด แต่การขอโทษนั้นก็จะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น แต่จะขอโทษภาษาปกติก็เกรงว่าจะดูธรรมดาไป งั้นเราลองมาขอโทษแฟนด้วยแคปชั่นขอโทษภาษาเหนือกันดีกว่า

ภาษากลาง ภาษาเหนือ
ขอโทษที่ชอบคิดมาก คิดไปไกล จนบ้างทีมันอาจจะล้ำเส้นเธอมากเกินไป (ที่เป็นแบบนี้เพราะรักนะ) ขอสุมาเต๊อะตี้ชอบกึ๊ดนัก กึ๊ดไปไก๋ จนสักเตื้อมันอาจจะล้ำเส้นตั๋วนักไป (ตี้เป๋นจะอี้ก่อย้อนฮักหนา)
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
อาจจะดูแย่มากๆในสายตาเธอ เราขอโทษนะ ผ่อสีท่าจะแย่ขนาดในสายต๋าตั๋ว เปิ้นขอโทษหนา
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
เธอคิดว่าตัวเองดีไม่พอสำหรับเรา แต่เธอไม่รู้เลย ว่าเธอนั่นแหละที่พอดีที่สุดแล้ว ตั๋วกึ๊ดว่าตั๋วเก่าบ่าดีปอสำหรับเปิ้น แต่ตั๋วบ่าหู้เลยว่าตั๋วน่ะดีตี้สุดสำหรับเปิ้นแล้ว
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
ยังไม่ต้องเต็ม100กับผมตอนนี้ก็ได้ แต่อย่าเต็ม100กับใครได้มั้ย ยังบ่าต้องเต็ม100 กับเปิ้นตอนนี้ก่อได้ แต่บ่าดีเต็ม 100 กับไผได้ก่อ
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
เค้าขอโทษ สำหรับการกระทำที่เค้าทำไม่ดี เค้าจะไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก เค้ารู้ว่าเธอไม่สบายใจมากๆ เค้าจะไม่ทำแล้ว เปิ้นขอโทษ ตี้เปิ้นยะบ่าดี เปิ้นจะบ่าหื้อมันมีแหม เปิ้นหู้ว่าตั๋วบ่าม่วนใจ๋ เปิ้นจะบ่ายะแหมแล้วเน้อ
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
อยาก”ขอโทษ”ไม่รู้ว่าโกรธเรื่องไหน คำขอโทษจากใจ หวังว่าคงให้อภัยกัน ไค่ขอโทษ แต่ก่อบ่าหู้ว่าโขดเรื่องไหน กำขอโทษจากใจ๋ หวังว่าตั๋วจะหื้ออภัยกั๋นหนา
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
รักจึงง้อ ไม่ท้อถ้าโกรธ ฮักเลยง้อ บ่าท้อถ้าจะโขด
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
ทำหน้าบูดๆ ไม่น่ารักเลยย ยิ้มหน่อยน้าาา แป๋งหน้าบูดๆ บ่าน่าฮักเลย ยิ้มหน่อยแล่
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
เธอรู้ป่าว เวลาเธองอลน่ารักนะ แต่เวลาไม่งอลอ่ะน่ารักกว่า ตั๋วหู้ก่อ เวลาตั๋วงอนน่ะน่าฮักหนา แต่ถ้าบ่างอนจะน่าฮักเหลือก่อน
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
อยากเอานิสัยไม่ดีของผม ไปโยนลงในทุ่งข้าวสาลี แล้วก็ตู้มมมมม!! ออกมาเป็นโกโก้ครันซ์ให้คุณเคี้ยว ไค่เอานิสัยบ่าดีของเปิ้น ไปโจ้งในต้งข้าวสาลี แล้วก็ตู้มมม ออกมาเป๋นโกโก้ครั้น หื้อตั๋วเกี้ยว

แคปชั่นขอโทษ ภาษาเหนือ

จากด้านบนที่เราได้สอนออกเสียงของแคปชั่นขอโทษแฟนไปแล้ว เดี๋ยวเรามาดูกันค่ะ ว่าถ้าไม่ขอโทษแฟนแต่ขอโทษในเรื่องอื่นๆจะว่ายังไงกันบ้าง ใครโดนใจแคปชั่นไหนหยิบไปใช้ได้เลยนะคะ และถ้าอยากพูดเป็นออกเสียงได้ เราได้แนบคลิปเสียงการพูดประโยคแคปชั่นเหล่านั้นไว้แล้ว (สำเนียงที่ใช้สอนในเว็บไซต์เราจะเป็นภาษาเหนือในสำเนียงเชียงรายนะคะ)

ภาษากลาง ภาษาเหนือ
ถ้าเราไม่เกเร เทอจะหันมาทุ่มเทกับเรามั้ย ถ้าบ่าเหลือกำ ตั๋วจะเหลียวหลังมาทุ่มเทกับเปิ้นก่อ
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
คิดถึงอะไรเก่าๆ แต่ก็เอากลับมาไม่ได้ กึ๊ดเติงหาอะหยังเก่าๆ ตี้เอาปิ๊กมาบ่าได้
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
แค่คำขอโทษ คงไม่หายโกรธง่ายๆใช่มั้ย แค่กำว่าขอโทษ ท่าจะบ่ายะหื้อหายโขดง่ายๆแม่นก่อ
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
ความรักที่โดนทิ้งไป…ร้องให้เท่าไหร่ก็ไม่กลับคืน ความฮักตี้โดนละขว้างไป จะไห้ม็อกไดก่อบ่าได้ปิ๊กคืน
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
เงียบดีกว่าอธิบายไปก็เท่านั้น . ดักเหียดีเหลือก่อน อธิบายไปก่อเต้าอั้น
ภาษากลาง ภาษาเหนือ
เจอหน้าจะไม่ทักไม่พูดก็ได้แต่อย่าเกลียดกันก็พอ ป๊ะหน้าจะบ่าตั๊กบ่าอู้กั๋นก่อได้ แต่บ่าดีจังกั๋นก่อปอ

ภาษากลางภาษาเหนือขอโทษนะ….เรายังไม่พร้อมที่จะเป็นแฟนใครอ่ะขอโทษเน้อ เปิ้นยังบ่าพร้อมตี้จะเป็นแฟนกับไผเตื้อ

คำขอโทษที่ดีที่สุด ก็คือคำขอโทษที่ออกมาจากจิตสำนึกรู้ แต่คำขอโทษที่เลวร้ายที่สุด คือคำขอโทษแบบขอไปที ที่เมื่อทำผิดก็ขอโทษ แล้วก็ทำผิดซ้ำอีก แล้วก็ขอโทษอีก คำขอโทษแบบนั้นน่ะมันมีมากยิ่งกว่าคำขอโทษแบบจริงใจอีกนะ แต่ไม่ว่าจะขอโทษแบบไหน เราก็ไม่มีทางรู้ได้ จนกว่าเขาจะแสดงออกให้เรารู้ด้วยการกระทำ

สอนพูด 30 แคปชั่นด่า ภาษาเหนือ พร้อมคำแปล
แคปชั่นภาษาเหนือ
สอนพูด 30 แคปชั่นด่า ภาษาเหนือ พร้อมคำแปล

ภาษาเหนือยังคงเป็นภาษาที่หลายๆคนอยากเรียนรู้ อยากพ …

30 ภาษาเหนือกวนๆ พร้อมคำแปล
แคปชั่นภาษาเหนือ
30 ภาษาเหนือกวนๆ พร้อมคำแปล

เขาว่ากันว่าภาษาเหนือฟังแล้วสบายหู แม้คำด่าหรือกัด …

แคปชั่นเศร้า ภาษาเหนือ
แคปชั่นภาษาเหนือ
แคปชั่นเศร้า ภาษาเหนือ

กำลังรู้สึกเศร้าแล้วอยากหาแคปชั่นเศร้าๆเพื่อโพสต์ระบายให้คนอื่นๆได้รู้ว่าคุณกำลังเศร้าแค่ไหน เราได้คัดสรรแคปชั่นเศร้า ภาษาเหนือเด็ดๆมาไว้ให้แล้ว คลิกเลย