ตำนานนางหิมะตำนานนางหิมะ
ตำนาน-นิทาน
ตำนานนางหิมะ
ตำนานนางหิมะ

ตำนานนางหิมะ

โมซากุ และมิโนะกิจิ หลานชายของเขาเดินทางไปยังป่าที่ห่างจากหมู่บ้านที่พวกเขาอาศัยอยู่เพื่อจะไปตัดไม้ มันเป็นคืนที่หนาวเหน็บสุดขั้วหัวใจ

ตำนานนางหิมะ
ตำนานนางหิมะ

พวกเขาก็กัดฟันเดินทางต่อไปเรื่อยๆเพื่อให้ถึงจุดหมาย ระหว่างนั้นพวกเขาได้เห็นว่ามีแม่น้ำไหลผ่านน้ำในแม่น้ำนั้นเย็นมาก พวกเขาต้องการที่จะข้ามแม่น้ำสายนี้ พวกเขามองหาเรือที่จะพาข้ามไป แต่ก็ไม่มีเรือผ่านมาแม้แต่ลำเดียว และการที่จะว่ายน้ำข้ามไปนั้นก็ยังเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อชีวิต เพียงชั่วครู่ สายตาของพวกเขาก็เหลือบไปเห็นกระท่อมเล็กๆตั้งอยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำ

ตำนานนางหิมะ
ตำนานนางหิมะ

ผู้เฒ่าโมซากุก็เลยพาหลานชายเข้าไปหลบความหนาวเย็น  หลังจากการเดินทางที่หนาวเหน็บเมื่อได้มาเจอกับกำบังอุ่นๆ ก็ทำให้ผู้เฒ่าโมซากุผลอยหลับไปด้วยความเหนื่อยอ่อน  ในระหว่างที่มิโนกิจินั้นใช้เวลานั่งฟังเสียงของสายลมและเสียงฟุ่ของหิมะในขณะที่มันปลิวโดนประตูจนในที่สุดก็ผลอยหลับไปอีกคน

ตำนานนางหิมะ
ตำนานนางหิมะ

หลับไปได้ไม่นานมิโนะกิจิก็ต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมาเนื่องจากมีหิมะตกลงมาบนใบหน้าของเขา และเขาพบว่าประตูกระท่อมได้ถูกเปิดออก และมีสาวงามในชุดสีขาวยืนอยู่

ตำนานนางหิมะ
ตำนานนางหิมะ

มิโนะกิจิตกตะลึงในความงดงามของเธอทำให้เขาละสายตาไปจากเธอไม่ได้เลย เธอยืนอยู่นิ่งๆเพียงชั่วครู่ จากนั้นเธอก็ก้มหน้าลงเหนือโมซากุที่นอนหลับอยู่เล็กน้อย ลมหายใจของเธอมีควันสีขาวพุ่งออกมาแบบจางๆจากนั้นเธอก็สูดลมหายใจเข้าควันสีขาวจากตัวของโมซากุก็ลอยเข้าไปในร่างกายของเธอเหมือนเธอกำลังดูดวิญญาณของเขา จากนั้นร่างของโมซากุก็ร่วงลงพื้นเหมือนไร้เรี่ยวแรง หลังจากนั้นเธอก็หันมาทางมิโนกิจิและจ้องมาที่เขา มิโนะกิจิรู้ได้ทันทีว่าภัยร้ายกำลังจะเข้ามาเยือน เขาสั่นกลัวสุดขีด จนเกือบจะร้องไห้

ตำนานนางหิมะ
ตำนานนางหิมะ

สักครู่ผู้หญิงชุดขาวก็เดิมเข้ามาใกล้มิโนกิจิ แล้วบอกกับเขาว่า เธอจะทำกับเขาเช่นเดียวกับชายที่อยู่ข้างๆ หากเขานำเรื่องที่เขาเห็นในวันนี้ไปบอกคนอื่น แล้วร่างของเธอก็หายวับไปในทันที

ตำนานนางหิมะ
ตำนานนางหิมะ

หลังจากรวบรวมสติได้ มิโนกิจิก็รีบตรงดิ่งเข้าไปหาผู้เฒ่าและร้องเรียกเขา แต่ไม่มีการตอบกลับใดๆจากชายชรา เมื่อมิโนกิจิสัมผัสมือของโมซากุ เขาก็พบว่ามือของโมซากุนั้นเยือกเย็นเหมือนน้ำแข็ง ใช่ เขาตายเสียแล้ว

ตำนานนางหิมะ
ตำนานนางหิมะ

เวลาผ่านไป 3 ปี จนฤดูหนาวกลับมาเยือนอีกครั้ง ในขณะที่มิโนะกิจิกำลังเดินทางกลับบ้านเขาได้มีโอกาสพบกับสาวสวย เธอมีนามว่า ยูกิ  เธอบอกกับมิโนกิจิว่าเธอต้องการจะไปอีกหมู่บ้านหนึ่งเพื่อหนีจากการถูกบังคับหมั้นหมายของที่บ้าน  มิโนกิจินั้นหลงรักนางตั้งแต่แรกพบและเมื่อเห็นว่าเธอไม่มีที่ไป เขาจึงพาเธอไปอยู่ที่บ้าน และหลังจากนั้นไม่นาน เขาก็แต่งงานกับเธอ

ตำนานนางหิมะ
ตำนานนางหิมะ

มิโนกิจิอยู่กินฉันสามีภรรยากับยูกิ จนมีลูกด้วยกันถึง 10 คน เด็กทั้งสิบคนนี้มีหน้าตาและผิวพรรณดีกว่าคนทั่วไปเป็นอย่างมาก

ตำนานนางหิมะ
ตำนานนางหิมะ

คืนหนึ่งในขณะที่ยูกิกำลังเย็บผ้าอยู่ แสงไฟจากกระดาษก็ได้ส่องประกายกระทบกับใบหน้าของเธอ ซึ่งจังหวะนั้นทำให้มิโนกิจิ นึกถึงเรื่องราวที่เขาเคยพบเห็นในป่าเมื่อหลายปีก่อน และด้วยความที่เขารู้สึกว่า เธอคล้ายกับผู้หญิงชุดขาวในป่ามากจึงทำให้เขาได้เอ่ยปากเล่าเรื่องนี้ให้ภรรยาฟัง

ตำนานนางหิมะ
ตำนานนางหิมะ

ทันทีที่ได้ฟังเรื่องนี้จากผู้เป็นสามี  ยูกิออนนะ ก็กรีดร้องออกมาด้วยความโกรธอย่างสุดขีด แล้วร่างที่แท้จริงของเธอก็ปรากฏขึ้นด้วยใบหน้าที่ยิ้มอย่างสยดสยองพร้อมกับพูดด้วยเสียงอันดังว่า

ตำนานนางหิมะ
ตำนานนางหิมะ

“จงเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ หากไม่ใช่สำหรับเด็กๆที่กำลังหลับใหล ฉันจะฆ่าคุณเสียในตอนนี้ แต่คุณจำเอาไว้ให้ดีหากคุณพูดเรื่องนี้อีกเมื่อไรฉันจะกลับมาฆ่าคุณแน่นอน” จากนั้นยูกิ อนนะก็เปลี่ยนร่างเป็นหิมะสีขาวและส่งเสียงร้องครวญครางสั่นสะเทือนและไม่กลับมาอีกเลย

อ่านนิทานและตำนานอื่นๆที่น่าสนใจคลิก

ยามัมบะ แห่งอาดาชิกาฮาระ
ตำนาน-นิทาน
ตำนานแม่มดภูเขา หรือ ยามัมบะ แห่งอาดาชิกาฮาระ

ตำนานแม่มดภูเขา หรือ ยามัมบะ แห่งอาดาชิกาฮาระ ณ ที …

ตำนานพื้นบ้านญี่ปุ่น
ตำนาน-นิทาน
ตำนานพื้นบ้านญี่ปุ่น เรื่อง กระจกแห่งมัตสึยาม่า

ตำนานพื้นบ้านญี่ปุ่น เรื่อง กระจกแห่งมัตสึยาม่า กา …

ตำนานนกกระเรียนตอบแทนคุณ
ตำนาน-นิทาน
ตำนานนกกระเรียนตอบแทนคุณ (Tsuru no Ongaeshi )

ตำนานนกกระเรียนตอบแทนคุณ( Tsuru no Ongaeshi ) ตำนา …