20 แคปชั่นเสี่ยว จีบหนุ่ม ภาษาเหนือ20 มุขเสี่ยว จีบหนุ่มเวอร์ชั่น ภาษาเหนือ
แคปชั่นภาษาเหนือ

สาวๆท่านใดที่หลงรักหนุ่มเมืองเหนือ ก็คงอยากจะฝึกพูดภาษาเหนือมาอู้ หรือพูดคุยหยอดพ่อหนุ่มหน้ามลด้วยกันทั้งนั้น สมัยก่อนเวลาหนุ่มๆจีบสาว มักมีคำคมที่ว่า คารมเป้นต่อรูปหล่อเป็นรอง สมัยนี้สาวๆเองก็ไม่น้อยหน้า การสงวนท่าทีให้เหมือนสาวๆสมัยก่อนๆนั้นไม่ทันการเอาเสียแล้ว เพราะหากชักช้า ขวัญใจของเราอาจตกไปอยู่ในเงื้อมมือของคนอื่นก็เป็นได้ วันนี้ สอนอู้กำเมืองของเรา จะมาสอนถึง20 มุขเสี่ยวๆ ที่เอาไว้จีบหนุ่ม เวอร์ชั่นกำเมืองค่ะ มุขเสี่ยวๆจีบหนุ่ม ภาษากลางอาจดูง่ายไป แต่ถ้าใครอยาก อู้กำเมือง ไปฝึกพร้อมๆกันเลยค่ะ

แคปชั่นเสี่ยวจีบหนุ่ม 2020

 1. ไม่อยากอยู่ใกล้ ไม่อยากอยู่ไกล อยากอยู่ในใจของเธอได้เปล่า..ภาษาเหนือจะพูดว่า..  บ่าไค่อยู่ใก้ บ่าไค่อยู่ไก๋ ไค่อยู่ในใจ๋ของตั๋วได้ก่อ
 2. คนดี คนชั่ว มีอยู่ทั่วไป แต่คนที่ดีกับใจ มีแค่เทอคนเดียวว..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. คนดี คนบ่าดี มีอยู่ปะเลอะ แต่คนที่ดีกับใจ๋ มีก่ะตั๋วคนเดียว
 3. ร้อนก็เปิดแอร์ อยากได้คนเทคแคร์ก็ทักมา ..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. ฮ้อนก็หื้อเปิดแอร์ ไค่ได้คนดูแลก็ตั๊กมา
 4. เบื่อแล้วเพลงที่มันมีงู เปลี่ยนเป้นเพลงที่มันมี you แทนได้ป่ะ..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. ก่ายละเพลงตี่มันมีงู เปลี่ยนเป๋นเพลงตี่มันมี you แตนได้ก่อ
 5. ติดใจก้ตามมา อยากมาหา ก็ตามใจ ..ภาษาเหนือจะพูดว่า..  ติดใจ๋ก็ตวยมา ไค่มาหาก็ตามใจ๋
 6. หลงทางแค่เสียเวลา แต่หลงรักเธอขึ้นมาจะเสียอะไร?..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. หลงตางแค่เสียเวลา แต่ฮักเมาตั๋วขึ้นมาจะเสียอะหยัง
 7. รักชาติให้ยืนตรง..แต่ถ้าอยากรักมั่นคงให้ยืนข้างเรานะ ..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. ฮักชาติหื้อยืนตรง แต่ถ้าไค่ฮักมั่นถึ้งหื้อยืนฮิมเฮาหนา
 8. มุขเสี่ยวคิดไม่ทันคิดถึงเธอก่อนแล้วกันมันง่ายดี..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. มุขเสี่ยว กึ๊ดบ่าตัน แต่กึ๊ดเติงหาตั๋วก่อนแล้วกั๋นมันง่ายดี
 9. คุณไม่ใช่กรุงเทพ ไม่ใช่น่าน เเต่คุณใช่เลย!..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. ตั๋วบ่าใจ่กรุงเทพ บ่าใจ่น่าน แต่ตั๋วใจ่เลย
 10. ขี้เกียจแอดไปเป็นเพื่อนแล้วอ่ะ ขอแอดไปเป็นแฟนเลยได้ป่ะ..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. ขี้ค้านแอดเปื่อนไปแล้วง่ะ ขอแอดเป๋นแฟนเลยได้ก่อ

มุขเสี่ยวจีบหนุ่ม 2020

 1. ถ้าหัวใจบอกว่าใช่ สเปกที่ตั้งไว้ก็ไม่จำเป็น..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. ถ้าหัวใจ๋บอกว่าใจ่ สเป๊กที่ตั้งไว้ก็บ่าจำเป็น
 2. ไม่รู้ว่ารักได้มากแค่ไหน แต่ถ้าอยากรู้ก็ลองมาคบกันดูไหม..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. บ่าหู้ว่าฮักได้นักมอกได แต่ถ้าไค่หู้ก็ลองมาคบกั๋นผ่อบ๋อ
 3. ไม่ชอบตัวเองเลย เปลี่ยนเป้นชอบเธอแทนได้ไหม..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. บ่าชอบตั๋วเก่าเลย เปลี่ยนเป๋นชอบตั๋วแตนได้ก่อ
 4. ฤดูฝนอยู่กลางปี แต่เธอคนดีอยู่กลางใจ..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. หน้าฝนอยู่ก๋างปี๋ แต่อ้ายคนดีอยู่ก่างใจ๋
 5. ไม่อยากใช้ของร่วมกับใคร แต่อยากใช้ใจร่วมกับเธอ..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. บ่าไค่ใจ้ของฮ่วมกับไผ แต่ไค่ใจ้ใจ๋ฮ่วมกับอ้าย
 6. กรีดตาต้องใช้อายไลน์เนอร์ แล้วตัวเธอใช้ไลน์อะไร..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. กรีดต๋าต้องใจ้อายไลน์เนอร์ แล้วตั๋วอ้ายใจ้ไลน์อะหยังหา
 7. การบ้านอ่ะ ส่งให้ครู แต่เลิฟยู ส่งให้เธอ..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. การบ้านอ่ะ เปิ้นส่งหื้อครู แต่ถ้า love you อ่ะ เปิ้นส่งหื้อตั๋วหนา
 8. ไม่ได้อยากเมาบ่อยๆ แต่อยากอ่อยคนที่อยู่ข้างๆ ..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. บ่าได้ไค่เมาหมั่นๆ แต่ไค่อ่อยคนที่อยู่ฮิมๆนี้บ่าดาย
 9. อยากเห็นผีให้ไปบ้านร้าง อยากหนีความอ้างว้าง ให้มาบ้านเรา..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. ไค่หันผี หื้อไปบ้านห่าง ไค่ป้นจากความอ้างว้างหื้อมาบ้านเฮา
 10. ถึงหนูจะชื่อไม่เพราะ แต่หนูก็เหมาะกับนามสกุลพี่นะ..ภาษาเหนือจะพูดว่า.. ถึงน้องจะจื่อบ่าเพราะ แต่น้องก็เหมาะกับนามสกุ๋นอ้ายหนา

จบไปแล้วนะคะกับ 20 มุขเสี่ยวๆเอาไว้จีบหนุ่ม เป็นผู้หญิงใช่ว่าจะจีบผุ้ชายก่อนไม่ได้นะคะ หยอดนิดหยอดหน่อยให้เขารู้ว่าเราสนใจ อย่าสงวนท่าทีมากเกินไปจนปล่อยให้คนที่เราแอบชอบต้องหลุดมือ ไม่งั้นคนที่เสียใจที่สุดก็คือเราเองนะคะ

คลิปภาษาเหนือ แคปชั่นเสี่ยวจีบหนุ่ม

ใครที่อยากรู้ว่าแคปชั่นภาษาเหนือข้างต้น ถ้าเวลาพูดจะพูดยังไง ออกเสียงแบบไหน ลองไปฟังคลิปนี้ค่ะ

สอนพูด 30 แคปชั่นด่า ภาษาเหนือ พร้อมคำแปล
แคปชั่นภาษาเหนือ
สอนพูด 30 แคปชั่นด่า ภาษาเหนือ พร้อมคำแปล

ภาษาเหนือยังคงเป็นภาษาที่หลายๆคนอยากเรียนรู้ อยากพ …

30 ภาษาเหนือกวนๆ พร้อมคำแปล
แคปชั่นภาษาเหนือ
30 ภาษาเหนือกวนๆ พร้อมคำแปล

เขาว่ากันว่าภาษาเหนือฟังแล้วสบายหู แม้คำด่าหรือกัด …

แคปชั่นขอโทษภาษาเหนือ
แคปชั่นภาษาเหนือ
แคปชั่นขอโทษภาษาเหนือ

ทำผิดแล้วอยากขอโทษ แต่ขอโทษแบบเดิมๆก็ซ้ำกันมากเกินไป ลองมาโพสต์แคปชั่นขอโทษเป็นภาษาเหนือดีกว่า คลิกเลย